BÁO CHÍ VIẾT VỀ CHÚNG TÔI

ĐỔI MỚI VÀ TRIỂN VỌNG


Hội nghị thu hút trên 300 nhà khoa học về kỹ thuật hình sự từ hơn 50 quốc gia châu Âu và một số nước châu Mỹ, châu Úc và châu Á tham gia. Đây là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, đưa ra các phản hồi và định hướng phát triển về công nghệ giám định ADN ứng dụng trong truy nguyên cá thể người. Ngoài Đoàn đại biểu của Viện Khoa học hình sự, đại diện Việt Nam còn có 03 đoàn: Viện Công nghệ Sinh học thuộc Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam; Viện Pháp y Quốc gia và Viện Pháp y Quân đội.

 

Quang cảnh Hội nghị 

         Hội nghị đã được nghe và thảo luận 30 bài thuyết trình với các chủ đề: cải tiến và ứng dụng công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới trong giám định ADN hình sự; cải tiến các phương pháp thu lượm dấu vết ADN tại hiện trường, đặc biệt đối với các loại vi vết và mẫu so sánh phục vụ cho giám định ADN hình sự; công nghệ mới trong tách chiết ADN từ các loại mẫu vật, dấu vết khó (hài cốt, mẫu lẫn, vi vết…); cập nhật cơ sở dữ liệu ADN (tàng thư ADN tội phạm và công dân) mới nhất trên toàn cầu; các chính sách cùng với những phát triển và ứng dụng cho công nghệ giải trình tự ADN cũ sử dụng mao quản.

         Ngoài ra Hội nghị còn bố trí một khu vực lớn để trưng bày, triển lãm các thiết bị công nghệ mới nhất của hãng Thermo Fisher phục vụ cho giám định ADN, được sắp xếp theo quy trình: Thu dấu vết tại hiện trường – Tách chiết ADN - Định lượng ADN - Giải trình tự ADN - Phân tích kết quả.