GIỚI THIỆU

   Trung tâm giám định Sinh học Pháp lý Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an là một trong những Trung tâm giám định ADN hàng đầu trên Thế giới và khu vực. Với bề dày gần 60 năm trong lĩnh vực giám định Sinh học và 20 năm trong lĩnh vực giám định ADN, Trung tâm Giám định Sinh học pháp lý với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, hóa chất đồng bộ (của hãng ABI), sử dụng quy trình giám định chặt chẽ đảm bảo tính chính xác, khách quan, toàn diện, đã kết luận hàng chục nghìn vụ việc giám định ADN như xác định quan hệ huyết thống cha con, danh tính đối tượng, nạn nhân trong các vụ án, các vụ việc tòa án trưng cầu, các xét nghiệm ADN ngoài tố tụng, phục vụ nhu cầu xét nghiệm ADN của nhân dân, xác định hài cốt liệt sỹ...

      

        Hiện tại, Trung tâm giám định Sinh học pháp lý có 03 phòng thí nghiệm được trang bị máy móc đồng bộ, hiện đại trong giám định ADN và các  giám định viên được đào tạo chính quy, bài bản ở các nước tiên tiến trên Thế giới như Nga, Úc, Đức, Singapore, Nhật bản, Pháp ... với nhiều tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, và các cử nhân chuyên ngành.

        Trung tâm giám định Sinh học Pháp lý tại 99 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân, Hà Nội là phòng thí nghiệm đầu não với 01 Giám đốc, 03 Phó Giám đốc và 22 Giám định viên Tư pháp cấp Trung ương về lĩnh vực Kỹ thuật hình sự (Giám định Sinh học pháp lý) do Bộ Tư pháp và Bộ Công an bổ nhiệm, trong đó có 01 Phó giáo sư, 02 Tiến sỹ, 04 nghiên cứu sinh, 15 Thạc sỹ. Với đội ngũ có trình độ chuyên môn cao, Trung tâm đã tham gia giải quyết nhiều vụ án gây xôn xao dư luận với kết quả chính xác giúp cơ quan điều tra khám phá, tìm ra hung thủ một cách nhanh chóng, chính xác, kịp thời được Đảng và Nhà nước đánh giá cao.

 Thượng tá, ThS Trịnh Tuấn Toàn - Giám đốc Trung tâm           

 Đại  tá, PGS. TS - Bác sỹ Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Trung tâm

 Thượng tá, TS Lê Thị Thu Thủy - Phó Giám đốc Trung tâm

 Thiếu tá, ThS Lê Viết Việt - Phó Giám đốc Trung tâm

 

            Phân viện Khoa học hình sự tại đường Đô Đốc Lân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng đã triển khai Phòng thí nghiệm ADN từ năm 2011 với 01 Tiến sỹ và 03 thạc sỹ phục vụ nhu cầu giám định ADN tại miền Trung và Tây Nguyên.Thượng tá, TS Vũ Văn Hợp - Phó Giám đốc Trung tâm

Phụ trách Trung tâm phân tích ADN miền Trung -Tây Nguyên

 

            Phân viện Khoa học hình sự tại 258 Nguyễn Trãi, quận I, TP. Hồ Chí Minh với 03 Bác sỹ, 01 Thạc sỹ và 04 Cử nhân đã triển khai Phòng thí nghiệm ADN từ năm 2010 phục vụ nhu cầu giám định ADN cho các tỉnh phía Nam.Ban lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ của Trung tâm phân tích ADN tại miền Nam (TP Hồ Chí Minh)

 

          Trên cơ sở trang thiết bị và nhân lực hiện có, các phòng thí nghiệm của chúng tôi đã và đang phục vụ đắc lực trong lĩnh vực giám định ADN đối với những trường hợp thất lạc cha - con - mẹ, anh - em trai, chị - em gái, chú, bác, ông - cháu trai, các trường hợp nạn nhân không thể nhận dạng qua hình thái như nạn nhân các vụ cháy, chìm tàu ..., xác định hài cốt liệt sỹ. Từ những vụ án hình sự cho tới những yêu cầu cá nhân đề nghị xét nghiệm ADN, chúng tôi vẫn đảm bảo tuân thủ theo quy trình giám định chặt chẽ, khách quan và chính xác theo tiêu chuẩn quốc tế.