TIN TỨC - SỰ KIỆN

HÀNH TRÌNH XÉT NGHIỆM ADN TÌM MẸ CỦA CHÀNG CA SỸ CON LAI


Bao nhiêu năm buôn ba đi tìm mẹ, gặp rất nhiều trường hợp tự nhận là mẹ mình vì ngó đến khối tài sản của chàng ca sĩ này, nên lúc gặp trường hợp có khả năng là mẹ mình nhất, chàng ca sĩ vãn quyết định  xét nghiệm ADN.

Mới đây chàng ca sĩ con lai đã đến Đồng Nai tìm gặp bà cụ tự nhận nhiều khả năng là mẹ đẻ của Randy. Đứa con bị bỏ rơi ở viện mồ côi những năm 70 cho biết, bà cụ ở Đồng Nai không phải là trường hợp đầu tiên mà lâu nay đã có trên 20 phụ nữ liên lạc và nghĩ anh chính là đứa con lai của họ. Tuy nhiên ca sĩ cho rằng những thông tin bà Hạ cung cấp có xác xuất trùng hợp cao nhất với mẹ ruột của mình.

Mặc dù còn một số thông tin về ngày tháng năm sinh hoặc cảnh ngộ khi đưa con vào viện mồ côi không khớp nhau, nhưng sau buổi trò chuyện cuối tuần qua, cả hai vẫn quyết định lấy mẫu máu để xét nghiệm ADN.

f

Ca sĩ Randy gặp gỡ người phụ nữ mà anh hy vọng chính là mẹ ruột bấy lâu tìm kiếm. Ảnh: T.T.

"Nhà ngoại cảm nói là mẹ tôi đã mất, nhưng từ sâu thẳm lòng mình tôi vẫn linh cảm mẹ còn sống ở Việt Nam. Khoảng 2 đến 3 tuần nữa sẽ có kết quả xét nghiệm ADN. Nếu đúng bà cụ là mẹ của tôi thì tuyệt vời quá, còn nếu không phải thì tôi vẫn xin được nhận bà là người mẹ tinh thần của mình", nam ca sĩ Mỹ gốc Việt tâm sự.

Trò chuyện với VnExpress.net, Randy cho biết anh đang hồi hộp và mong chờ kết quả xét nghiệm ADN. Nhưng nếu ngay cả những trường hợp "người nhận là mẹ" trên vẫn không đúng thì anh sẽ công bố kết quả ADN của mình trên các phương tiện truyền thông để người mẹ nào hoàn cảnh tương tự có thể tiện đối chiếu. 

"Tôi luôn hy vọng mẹ còn sống, nhưng nếu sự thật mẹ đã mất thì tôi cũng phải chấp nhận thôi. Dù thế nào tôi cũng cần phải kiểm chứng rõ ràng. Trong trường hợp nếu mẹ mất thật thì tôi hy vọng mình vẫn còn anh em họ hàng thân thích", anh bộc bạch. 

Thời gian qua, Randy cũng liên lạc với chương trình truyền hình "Như chia hề có cuộc chia ly" phát trên sóng VTV1 để nhờ tìm mẹ giúp. Đến nay ban tổ chức chương trình thông báo đã tìm được một cô gái ở Đà Nẵng có khả năng chính là em ruột của Randy. Bước đầu cô gái này kể rằng mẹ đã qua đời cách đây khá lâu và cô vẫn còn giữ bức ảnh của anh trai hồi nhỏ. Tuy nhiên những thông tin cụ thể về trường hợp này vẫn được chương trình giữ bí mật đến phút cuối.

Nam ca sĩ luôn khắc khoải tìm mẹ.

Ca sĩ Randy. Ảnh: nhân vật cung cấp.

 

Người phụ nữ ở Đồng Nai gần đây nhận có khả năng là mẹ của Randy, tên Hạ (quê ở Huế) năm nay 72 tuổi, hiện sống một mình trong một gian trọ nhỏ ở huyện Trảng Bom. Bà cụ cho biết, một lần tình cờ đọc bài báo viết về ca sĩ Randy, người Mỹ gốc Việt đi khắp nơi tìm mẹ, bà bàng hoàng bởi câu chuyện cuộc đời anh có nhiều điểm tương đồng với đứa con trai của bà bị thất lạc trước đây.

Bà Hạ kể mang thai đứa con trai thứ hai - có thể là Randy bây giờ - khi làm nhân viên một quán bar. Lúc đấy bà đã có con trai đầu lòng cũng là một đứa bé lai da đen, bị gia đình từ bỏ phải một thân một mình bươn chải nuôi con. Không thể một lúc chăm sóc nuôi dưỡng hai đứa trẻ, bà gửi đứa con mới chào đời được 7 ngày tuổi vào cô nhi viện Thánh Tâm ở Đà Nẵng. Đây chính là viện mồ côi mà Randy từng sống thuở nhỏ, cho đến khi được cho làm con nuôi một gia đình ở Hội An.

Người mẹ mất liên lạc với đứa con của mình từ khi ấy; còn cậu bé Randy sau này lại được chuyển làm con nuôi trong một gia đình gốc Hoa với mục đích giúp nhà cha mẹ nuôi cùng xuất cảnh sang Mỹ theo diện con lai. Khi đã sang được Mỹ, trái với hy vọng, cuộc sống của chàng trai gặp rất nhiều khó khăn gian khổ. Dòng đời đưa đẩy, Randy bén duyên với âm nhạc, nổi tiếng dần trong cộng đồng người Việt tại Mỹ là một giọng ca buồn đầy luyến nhớ quê hương.

Chàng ca sĩ Mỹ lai đã nhiều lần trở về Việt Nam hát và kết hợp tìm kiếm mẹ ruột.